สพป.สระแก้ว เขต 2 พิธีเปิด Kick off โครงการ “สุขาดี มีความสุข” ปักหมุดความสุขในโรงเรียนไทยทั่วประเทศวันนี้ !!!

วันที่ 6 พฤษภาคม 2567 เวลา 8.00 น.

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2 นำโดยนายอัมพล หันทยุง ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 พร้อมด้วย นายทนงศักดิ์ คงเจริญสุข รอง ผอ.สพป.สระแก้ว เขต 2 นำทีมคณะผู้อำนวยการโรงเรียนและบุคลากรในสังกัด ร่วมพิธีเปิด Kick off โครงการ “สุขาดี มีความสุข” ปักหมุดความสุขในโรงเรียนไทยทั่วประเทศวันนี้ !!! เพื่อขับเคลื่อนนโยบายดีๆ ให้นักเรียน เรียนอย่างมีความสุข มีสุขา สะอาด สะดวก สบาย สุขลักษณะ สวยงาม และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมการเปิดภาคเรียน ปีการศึกษา 2567 ณ โรงเรียนชุมชนบ้านใหม่หนองไทร ตำบลบ้านใหม่หนองไทร อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว

โดยมี พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการดังกล่าว ผ่านระบบทางไกล Zoom Meeting

ซึ่งโครงการ “สุขาดี มีความสุข” เป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วน จากในโยบายการศึกษา “เรียนดี มีความสุข” จากพลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาไปด้วยกัน ซึ่งการเรียนการสอนจำเป็นต้องเริ่มจากความสุขทั้งผู้เรียน ผู้สอน และผู้ปกครอง เมื่อมีความสุขจะส่งผลให้การเรียนดีขึ้น เมื่อการเรียนดีขึ้นจะส่งผลกลับไปทำให้มีความสุขมากยิ่งขึ้น

ภาพ : นายวิศรุธ ชมเชย

ข่าว : นางสาวชัชชญา เพชรเวศน์