สพม.19 ตัวแทนวอลเลย์บอลหญิงสีเหลือง กระทรวงศึกษาธิการ ‘คว้าแชมป์’ กีฬาข้าราชการพลเรือน จังหวัดเลย ประจำปี 2562

https://www.youtube.com/watch?v=HqaiQJOmZ6I

ทีมวอลเลย์บอลหญิงสีเหลือง (กระทรวงศึกษาธิการ  กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกระทรวงพลังงาน) โดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 19 (เลย-หนองบัวลำภู) ได้รับมอบหมายให้บริหารจัดการทีมวอลเลย์บอลหญิง ในการแข่งขันกีฬาเชื่อมสัมพันธ์เนื่องในวันข้าราชการพลเรือน ระหว่างวันที่ 30 มีนาคม – 1 เมษายน  2562  ณ สนามยิมเนเซี่ยมเทศบาลเมืองเลย อำเภอเมืองเลย จังหวัดเลย  ซึ่งได้สร้างผลงานยอดเยี่ยม สามารถคว้าถ้วยรางวัลชนะเลิศมาได้ โดยไม่เสียเซตการแข่งขันให้กับทีมใด

ทีมวอลเลย์บอลหญิงสีเหลือง จัดให้อยู่ในสาย B ประกอบด้วย สีน้ำเงิน (กระทรวงยุติธรรม สำนักนายกรัฐมนตรี และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา) สีส้ม (กระทรวงกลาโหม กระทรวงพาณิชย์ และกระทรวงวัฒนธรรม) และสีฟ้า (กระทรวงมหาดไทย)

ผลงานในรอบแบ่งสายสามารถเอาชนะทีมสีฟ้า  ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 เซต 25 ต่อ 18 และ 25 ต่อ 22  ชนะทีมสีน้ำเงิน ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 เซต 25 ต่อ 22 และ 25 ต่อ 8 ชนะผ่านทีมสีส้มที่ไม่มาแข่งขัน  เข้ารอบเป็นที่ 1 ของสาย เข้าไปพบกับทีมสีม่วง (กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงแรงงาน กระทรวงอุตสาหกรรม และหอการค้าจังหวัดเลย)  ในรอบรองชนะเลิศ  ซึ่งสามารถเอาชนะมาได้ด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 เซต 25 ต่อ 16 และ 25 ต่อ 18 เข้าชิงชนะเลิศกับทีมสีน้ำเงิน ที่เอาชนะทีมสีเขียว (กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม) ที่ 1 ของสาย  A  โดยทีมสีเหลืองได้สร้างผลงานคว้าแชมป์อันยอดเยี่ยม เอาชนะทีมสีน้ำเงินขาดลอยด้วยสกอร์ 2 ต่อ 0 เซต 25 ต่อ 10 และ 25 ต่อ 4

“รู้สึกกดดันเหมือนกัน ที่แฟนๆ วอลเลย์บอลหญิงสีเหลือง คาดหวังกับการเป็นแชมป์ในปีนี้  เนื่องจากปีที่ผ่านมาเราเคยพลาดการเป็นแชมป์โดยแพ้ทีมสีม่วงในรอบชิงชนะเลิศ ส่วนในปีนี้ เราได้พิสูจน์แล้วว่าเราเหนือกว่าทุกทีม ต้องขอขอบคุณนักกีฬาทุกคนที่มุ่งมั่น ตั้งใจ  ขอขอบคุณกองเชียร์ และขอขอบคุณ สพม.19 ที่ให้โอกาสตนเองเข้ามาพิสูจน์ผลงาน”  สุวรรณ ไชยคีนี ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงสีเหลือง กล่าว

รายชื่อตัวผู้เล่นทีมสีเหลือง

นิตยา ไชยคีนี   ธิดาพร ศรีสุพัฒน์   ชลันดา ดวงไพชุม  สุภาพร ภากระจ่าง   พรทิพย์ สารวงษ์   ณัฐนันท์ ดีนอก  สงกรานต์ อนุสุเรนทร์  จารุวรรณ จาปารัตน์   วนิดา ไมตรีสวัสดิ์   สุมาลี ขันทะคีรี  กานต์พิชชา พันธบัวศรี  นิภาพร นามวงค์ษา  สายันต์ คิดเข่ม  วนิดา ตาต้อง และยุวดี วงษ์ลา ผู้ฝึกสอน สุวรรณ ไชยคีนี

…………………………….

ทีม ปชส.สพม.19 /รายงาน