ศธ. ชื่นชมยินดีกับวงดุริยางค์ รร.วัดสุทธิฯ หลังชนะเลิศรางวัล “โกลอะวอร์ดแอนด์วันเพลส” ที่มาเลเซีย

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2566 เวลาประมาณ 19.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) มอบหมายให้ นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) พร้อมด้วย นายพัฒนะ พัฒนทวีดล รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (รองเลขาธิการ กพฐ.) ให้การต้อนรับและร่วมแสดงความยินดีกับคณะวงดุริยางค์โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ที่คว้ารางวัล Gold Award and 1st Place รุ่น International Scholastic A Premiere Division จากการแข่งขันรายการ Malaysia International Wind Festival 2023 (miwFEST) 2023 & Malaysia Band Clinic (MBC) 2023 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ สหพันธรัฐมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 9-10 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

โดย รมช.ศธ. ได้กล่าวแสดงความขอบคุณคณะนักเรียนโรงเรียนวัดสุทธิวรารามที่สร้างชื่อเสียง และนำรางวัลอันทรงเกียรติมาให้กับประเทศไทย หลังจากนี้ก็ขอให้น้อง ๆ ทุกคนพัฒนาศักยภาพของตนเองอย่างต่อเนื่อง และขอให้ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงเป็นเกียรติประวัติต่อไปในอนาคต พร้อมทั้งขอบคุณคณะครู อาจารย์ ผู้ปกครอง และทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการสร้างความสำเร็จในครั้งนี้

ทั้งนี้ การแข่งขันรายการ miwFEST 2023 เป็นรายการที่เปิดโอกาสให้นักดนตรีรุ่นเยาว์จากทั่วโลก ได้แสดงทักษะความสามารถ และเป็นการส่งเสริมประสบการณ์ เทคนิคต่าง ๆ ด้านดนตรี โดยคณะวงดุริยางค์โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจาก นายอัฏฐผล ถิรพรพงษ์ศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ในการเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันรวม 65 คน ประกอบด้วย นักเรียนดุริยางค์ 56 คน พร้อมครูผู้ควบคุมและผู้บริหารโรงเรียน 9 คน โดยมีนางสาวศศิธร ชูชื่น รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารทั่วไป และนายสรพจน์ วรแสง ผู้อำนวยเพลงและหัวหน้าทีมผู้ฝึกสอน รับผิดชอบเตรียมความพร้อมฝึกซ้อมก่อนไปแข่งขัน และดูแลในการเข้าร่วมแข่งขัน ด้วยบทเพลง Fantasie on Lanna Folksong by Kitti Kuremanee และ Semper Fidelis by John Philip Sousa จนสามารถคว้าชัยชนะรางวัล Gold Award and 1st Place มาได้ อีกทั้งยังได้รับเกียรติในการเป็นวงตัวอย่างให้กับเพื่อน ๆ ในการอบรมและปฏิบัติการพัฒนาความรู้ทางด้านดนตรีอีกด้วย

ขอบคุณภาพ : กลุ่มประชาสัมพันธ์ สร.ศธ.