รองเลขาธิการ กพฐ. “ธีร์” เปิดสัมมนาวิชาการสมาคมรองผู้อำนวยการฯ มุ่งพัฒนาเด็กไทย “เรียนดี มีความสุข สู่อนาคตที่สดใส”

วันที่ 3 กรกฎาคม 2568 ว่าที่ร้อยตรี ธนุ วงษ์จินดา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบหมายให้ นายธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาวิชาการ
สมาคมรองผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งประเทศไทย (ส.ร.ม.ท.) เรื่อง การจัดการศึกษาเพื่อให้ผู้เรียน “เรียนดี มีความสุข สู่อนาคตที่สดใส” ภายใต้หลักการ “การศึกษาเพื่อความเป็นเลิศและการศึกษาเพื่อความมั่นคงของชีวิต” ณ โรงแรม สตาร์ คอนเวนชัน อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
.
นายธีร์ ภวังคนันท์ กล่าวว่า ปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 ได้ถูกกำหนดให้เป็น “ปีแห่งความท้าทายการศึกษาไทย” โดยกระทรวงศึกษาธิการชูแนวคิด “ปฏิวัติการศึกษา แก้ปัญหาประเทศ” เพื่อยกระดับการศึกษาทั้งระบบให้มีคุณภาพ เสมอภาค ทันสมัย และเทียบเท่ามาตรฐานสากล พร้อมพัฒนาคนไทยทุกช่วงวัยให้ “ฉลาดรู้ ฉลาดคิด ฉลาดทำ” มีศักยภาพเป็นพลเมืองที่สามารถขับเคลื่อนประเทศอย่างมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน ทั้งนี้ การพัฒนาผู้เรียนในยุคปัจจุบัน ต้องไม่เพียงเน้นด้านวิชาการเท่านั้น แต่ต้องครอบคลุมถึงคุณธรรม ทักษะชีวิต และความสุขของผู้เรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้องให้ความสำคัญกับการศึกษาเท่าเทียม และการสร้างเครือข่ายการศึกษาที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมกันผลักดันการศึกษาไทยให้ไปข้างหน้าอย่างมั่นคง
.
“ทุกท่านในที่นี้ ล้วนมีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนนโยบายการศึกษาให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม การสัมมนาครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจ แต่ยังเป็นเวทีสำคัญในการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ เพื่อการพัฒนาการศึกษาไทยให้ตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกยุคใหม่” รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าว

Loading