23 มีนาคม 2563 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 ประสานขอความร่วมมือจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ ส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์ มาบรรยายให้ความรู้ ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ Covid-19 ทั้งในระดับจังหวัด ระดับภูมิภาคจังหวัดใกล้เคียงและระดับประเทศในขณะนี้ รวมถึงการสร้างความเข้าในการปฏิบัติตน และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อการลดภาวะความเสี่ยงที่จะเกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ หรือ Covid – 19 โดย นายชัชชัย ทับทิมอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 นำบุคลากรในสังกัดทุกคนรับฟังคำบรรยายจาก บุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ นำโดย ทันตแพทย์เมธาสิทธิ์ จริยวิทยาวัฒน์ และคณะ ณ ห้องประชุมเหล็กน้ำพี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจจากการบรรยายและสาธิตวิธีการล้างมือ 7 ขั้นตอน พร้อมทั้งชี้แจงให้เห็นความสำคัญของการล้างมือบ่อยๆ เลือกรับประทานอาหารที่ร้อน ไม่ปะปนกับผู้อื่นและสะอาด การทำความสะอาดมือโดยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ และป้องกันตนเองโดยสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อไปที่ชุมชน รวมถึงการเปิดโอกาสให้บุคลากรทุกคนได้ซักถามข้อคำถามที่ยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องของความสุ่มเสี่ยงของการติดเชื้อและอาการที่ควรสังเกตุจาก เชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ หรือ Covid – 19
kannika kalaithong
Latest posts by kannika kalaithong (see all)
- สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 ขยายผลโรงเรียนพอเพียงต้นแบบและศูนย์การเรียนรู้ตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียงสู่สถานศึกษาในสังกัด - 1 มีนาคม 2021
- NBT Phitsanulok ถ่ายทำการสร้างทักษะอาชีพนักเรียนโรงเรียนพิชัยดาบหัก 1 สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 - 24 กุมภาพันธ์ 2021
- สพฐ.และ ม.ราชภัฏวลัยอลงกรณ์ฯ เลือก สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 ร่วมโครงการพัฒนานวัตกรรมเพื่อยกระดับคุณภาพการจัดการศึกษาโดย Active Learning - 22 กุมภาพันธ์ 2021