23 มีนาคม 2563 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 ประสานขอความร่วมมือจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ ส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์ มาบรรยายให้ความรู้ ให้ความชัดเจนเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดจากเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ Covid-19 ทั้งในระดับจังหวัด ระดับภูมิภาคจังหวัดใกล้เคียงและระดับประเทศในขณะนี้ รวมถึงการสร้างความเข้าในการปฏิบัติตน และร่วมรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อการลดภาวะความเสี่ยงที่จะเกิดจากการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ หรือ Covid – 19 โดย นายชัชชัย ทับทิมอ่อน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาอุตรดิตถ์ เขต 1 นำบุคลากรในสังกัดทุกคนรับฟังคำบรรยายจาก บุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณสุขจังหวัดอุตรดิตถ์ นำโดย ทันตแพทย์เมธาสิทธิ์ จริยวิทยาวัฒน์ และคณะ ณ ห้องประชุมเหล็กน้ำพี้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจจากการบรรยายและสาธิตวิธีการล้างมือ 7 ขั้นตอน พร้อมทั้งชี้แจงให้เห็นความสำคัญของการล้างมือบ่อยๆ เลือกรับประทานอาหารที่ร้อน ไม่ปะปนกับผู้อื่นและสะอาด การทำความสะอาดมือโดยเจลล้างมือแอลกอฮอล์ และป้องกันตนเองโดยสวมใส่หน้ากากอนามัยเมื่อไปที่ชุมชน รวมถึงการเปิดโอกาสให้บุคลากรทุกคนได้ซักถามข้อคำถามที่ยังไม่มีความเข้าใจในเรื่องของความสุ่มเสี่ยงของการติดเชื้อและอาการที่ควรสังเกตุจาก เชื้อไวรัสโคโรน่า ๒๐๑๙ หรือ Covid – 19
- สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 ร่วมบันทึกเทปถวายพระพรชัยมงคลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระบรมราชนนีพันปีหลวง ณ nbt phitsanulok - 1 สิงหาคม 2022
- ผู้อำนวยการ สพป.อุตรดิตถ์ เขต 1 นำบุคลากรร่วมพิธีเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา - 29 กรกฎาคม 2022
- อุตรดิตถ์ เขต 1 คัดเลือก Best Practice โรงเรียนสุจริต ระดับเขตพื้นที่ - 27 กรกฎาคม 2022