วันศุกร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ.2564 เวลา 08.30 น. ดร.อนันต์ พันนึก ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองคาย เขต 1 ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาระบบบริหารงานบุคคลและนิติการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มอบหมายให้ นางสาวรุ่งนภา ธิศรี รอง ผอ.สพป.หนองคาย เขต 1 เข้าเยี่ยมให้กำลังใจและรับฟังปัญหาจากสนามสอบ การทดสอบเพื่อประเมินความสามารถในการอ่าน (Reading Test : RT) สำหรับเด็กประถมศึกษาปีที่ 1 สนามสอบโรงเรียนอำเภอเมืองหนองคาย เพื่อให้ดำเนินการสอบอย่างโปร่งใส ได้มาตรฐานและยุติธรรม ผู้เรียนมีความรู้ ทักษะ และคุณลักษณะอันพึงประสงค์ โดยเฉพาะเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ต้องอ่านออก เขียนได้ทุกคน และต้องมีการประเมินอย่างเป็นรูปธรรม ดังนั้นจึงมีความจำเป็นที่ต้องเน้นให้ผู้เรียนมีความสามารถในการอ่านและการเขียนตามเกณฑ์มาตรฐาน โดยมีการจัดการทดสอบเพื่อประเมินความสามารถในการอ่าน (Reading Test : RT) ให้สำหรับนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ทั่วประเทศเป็นประจำทุกปี
- สพป.หนองคาย เขต 1 ร่วมรับชม “พุธเช้าข่าว สพฐ.” ครั้งที่ 22/2566 - 7 มิถุนายน 2023
- สพป.หนองคาย เขต 1 ร่วมประชุมทบทวนจัดทำแผนชั้นเรียนของสถานศึกษา และการนำข้อมูลไปใช้ในการจัดทำแผนการรับนักเรียน ผ่านระบบ Video Conference - 6 มิถุนายน 2023
- สพป.หนองคาย เขต 1 ร่วมงานสภากาแฟ (Morning Talk) จังหวัดหนองคาย ประจำเดือนมิถุนายน 2566 (ครั้งที่ 5/2566) - 6 มิถุนายน 2023